8 lý do tại sao những người thành công thích đọc sách

Thứ Năm, 22/10/2015, 22:41 GMT+7

Phải thừa nhận rằng không phải ai đam mê đọc sách cũng chắc chắn thành công nhưng thực tế, những người thành công từ trước tới nay luôn là những người “thèm khát” sách. Và tất cả họ đều có những đặc điểm chung dưới đây:
1. Họ có sự tập trung cao độ

Những người thành công có thể tập trung chỉ một việc trong từng giai đoạn. Họ có thể đặt cuốn sách xuống và làm việc của họ, sau đó lại tập trung vào cuốn sách mà họ yêu thích. Nhưng một người chỉ đọc sách làm thú vui thì họ sẽ không dễ dàng đặt cuốn sách xuống sau khi đã bị cuốn hút bởi nhân vật và cốt truyện bởi vì họ sợ rằng sau khi đặt xuống, họ sẽ không có đủ đam mê để tập trung đọc nữa.

2. Họ có mục tiêu

Đi kèm với sự tập trung, những người thành công luôn thiết lập mục tiêu bất cứ khi nào họ ngồi xuống với một cuốn sách. Họ sẽ luôn xác định điều họ nhận được khi đọc từng trang, từng chương sách và luôn chủ động nắm bắt nội dung sau khi đã hoàn thành việc đọc. Họ sẽ không dừng lại cho tới khi họ hiểu thấu được mong muốn của tác giả.
3. Họ dành thời gian đọc sách một cách thông minh

Họ chỉ dành khoảng 20 phút để đọc sách, mặc dù với 20 phút khó có thể hoàn thành một công việc hay một dự án, nhưng họ chắc chắn rằng với 20 phút, họ có đủ thời gian để lĩnh hội một tư tưởng. Những người thành công xem thời gian là vàng ngọc và họ nắm bắt mọi cơ hội để học được điều gì mới.

4. Họ có tầm nhìn

Những người thành công luôn nhìn một vấn đề theo nhiều khía cạnh, bởi vì họ đã đọc nhiều sách và cảm nhận được suy nghĩ, cách nhìn của nhiều tác giả. Họ sẽ đặt mình vào vị trí của người khác khi xảy ra mâu thuẫn và xem xét vấn đề một cách sâu sắc và kỹ lưỡng hơn, tránh được sự phiến diện.

5. Họ luôn “nghi ngờ”

Họ nhìn vấn đề theo nhiều mặt nhưng họ cũng luôn nghi ngờ chính những gì học đọc được. Trong khi tránh được sự phiến diện, thì sự nghi ngờ cho phép họ có cơ hội kiểm nghiệm lại những tư tưởng có trong sách có phù hợp với thực tế. Những người thành công xem đọc sách không chỉ đơn thuần là lướt qua từng trang sách và hiểu nội dung. Họ luôn cố gắng nắm bắt những hiệu ứng sau đó và xem thử liệu rằng nó sẽ thay đổi cuộc đời họ như thế nào.

6. Họ có kỹ năng viết và nói xuất sắc

Không có gì ngạc nhiên khi những nhà hùng biện trong lịch sử rất đam mê đọc sách. Và những con người vĩ đại như Nelson Mandela hay Lincoln đều luôn được truyền cảm hứng từ những hình mẫu này thông qua việc đọc và tìm hiểu những con người đó.

7. Họ có trí nhớ tuyệt vời

Những người đọc hiểu rằng sức mạnh của não bộ là rất lớn, chúng có một kho dự trữ thông tin không giới hạn. Và càng đọc nhiều, họ càng tăng thêm kiến thức mặc dù thi thoảng, họ không nhận ra rằng kiến thức của họ đã tăng lên gấp nhiều lần trước đó.

8. Họ luôn tươi mới

Giống như việc đi tập gym hàng ngày để giữ cho cánh tay và chân được săn chắc thì việc đọc cũng giúp cho não bộ được rèn luyện và hồi phục. Tiếp nhận cái mới, thử thách với những tư tưởng “điên rồ” và “vui sướng” khi nắm bắt được một chân lý nào đó là những cách tuyệt vời giúp cho họ tăng “sức khỏe” cho não bộ của mình.

Vậy thì còn chần chữ gì nữa. Hãy rèn luyện thói quen mỗi ngày đọc sách và tận hưởng những thành công bắt đầu đến với bạn nhé.

8 LÝ DO TẠI SAO NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG THÍCH ĐỌC SÁCH

Xem thêm: https://mayinlaser.com/blog-meo-vat.html

Xem thêm: Tài liệu hữu ích

Tags: mục tiêu, tầm nhìn, trí nhớ tuyệt, người thành công, đọc sách
TungGiay.com / Sống thăng tiến
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 100/100
Tags: mục tiêu, tầm nhìn, trí nhớ tuyệt, người thành công, đọc sách
TungGiay.com / Sống thăng tiến