8 mẹo hay giúp bạn luôn nhàn hạ khi dọn nhà

Thứ Năm, 22/10/2015, 22:42 GMT+7

8 mẹo hay giúp bạn luôn nhàn hạ khi dọn nhà

 

Dẹp nhà cửa là việc ai cũng phải làm thường xuyên. Tuy nhiên, việc làm này đôi khi làm mất khá nhiều sức và thời gian của bạn. Nhưng chỉ cần mỗi ngày, bạn bỏ ra 10 – 15 phút để làm những công việc dưới đây thì việc dọn nhà đối với bạn không còn khó khăn nữa.
Quét nhà hàng ngày
Việc quét nhà hay hút bụi hàng ngày sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn vì ít bụi và rác. Lau nhà hàng ngày cũng sẽ hạn chế những chất bẩn cứng đầu bám vào sàn lâu ngày sẽ khó tẩy rửa. Nên quét nhà từ trong ra ngoài, từ những nơi ít bụi đến những nơi thường xuyên có người qua lại.
Xếp gọn đồ đạc sau khi sử dụng
Hãy tập cho mình thói quen sắp xếp đồ đạc gọn gàng sau mỗi lần sử dụng. Như vậy thì bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tổng vệ sinh, làm cho ngôi nhà bớt bừa bộn.
Lau bề mặt
Những bề mặt cần phải lau chùi thường xuyên là nhà bếp và nhà tắm. Sau mỗi lần nấu nướng hay tắm rửa xong, bạn nên dành ít phút ra để lau chùi lại bề mặt để tránh cặn bẩn bám lâu ngày sẽ gây mất vệ sinh.
Đặt tất cả vật dụng trở lại vị trí cũ sau khi sử dụng
Đôi khi dùng xong, tiện tay bạn lại vất đồ ở đâu đó, sau đó lại phải cuống cuồng đi tìm kiếm thứ mình cần. Vì vậy, cần tập thói quen ngăn nắp để tránh cho đồ đạc bị thất lạc.

Vứt rác
Bạn không cần phải đợi tới lúc thùng rác đầy ắp rồi mới đem đi đổ. Việc đổ rác thường xuyên sẽ đảm bảo nhà luôn sạch, ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Lau sạch bụi khi nhìn thấy chúng
Bất cứ lúc nào thấy vết bẩn trên bàn, ghế hay tường nhà thì hãy lau sạch chúng đi ngay nhé. Nếu bạn lau chùi kịp thời, vết bẩn sẽ dễ dàng tẩy rửa hơn, đồng thời tránh cho vết bẩn càng ngày càng cứng đầu sẽ khó vệ sinh.

Vứt đồ hết hạn
Hãy nhanh tay vứt hết những đồ ăn hết hạn sử dụng bên trong tủ lạnh để cho đồ đạc trong tủ lạnh gọn gàng. Việc loại bỏ đồ dùng hết hạn sử dụng ngoài việc vệ sinh còn giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Phân loại quần áo
Sau khi tắm xong, hãy dành 1 phút để phân loại quần áo như quần jean, áo thun, áo sơ mi để khi giặt đồ bạn không phải mất nhiều thời gian để phân loại nữa.

Xem thêm: https://e-marketing.com.vn/kinh-nghiem-hay.html

Xem thêm: Chia sẻ mỗi ngày

Tags: mẹo dọn dẹp nhà cửa, mẹo dọn nhà, dọn dẹp nhà, dọn nhà
TungGiay.com / Mẹo hay mỗi ngày
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 100/100
Tags: mẹo dọn dẹp nhà cửa, mẹo dọn nhà, dọn dẹp nhà, dọn nhà
TungGiay.com / Mẹo hay mỗi ngày