Duy trì thói quen đọc sách để thành công hơn trong cuộc sống và sự nghiệp

Thứ Năm, 22/10/2015, 22:41 GMT+7

Bạn có biết rằng, phần lớn tri thức của loài người thuộc các lĩnh vực chỉ tồn tại trên giấy và trong sách? Trong khi đó, thế giới quanh bạn vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kế trong cái khoảng không bao la của những sự kiện, khoảnh khắc đang diễn ra trên toàn nhân loại.
Đôi khi, bạn cảm thấy mệt mỏi vì những ngày làm việc vất vả, choáng ngợp với những ồn ào của cuộc sống, cô đơn giữa căn phòng nhỏ mà không có một ai trò chuyện. Và cũng có đôi khi, bạn để thời gian rảnh rỗi của mình trôi qua trong nhàm chán, đơn điệu. Thế nhưng, bạn có biết rằng, bạn hoàn toàn có thể thoát ra khỏi “thế giới tù túng” đó để tìm thấy cho mình niềm vui thực sự trong cuộc sống? Chỉ cuốn sách mới trò chuyện với bạn không mang tính chất hình thức, mà là một cách tâm tình, sẻ chia mỗi khi bạn buồn, cung cấp nguồn tri thức về lĩnh vực nào đó khi bạn quan tâm, muốn phát triển bản thân, đưa ra những định hướng cần thiết khi bạn lạc lối, truyền cho bạn sức mạnh, ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê khi bạn rơi vào bế tắc, giúp bạn tăng cường khả năng thường thức về các vấn đề, sự kiện, khoảnh khắc đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.
Dẫu biết rằng, mạng Internet đang phát triển mạnh mẽ, nhưng thực sự, sau khi bươn trải dặm trường, người ta lại trở về với nguồn cội quen thuộc của mình, đó là từng trang sách.
Đọc muôn quyển sách, đi muôn dặm đường. Bạn có sách, thậm chí có nhiều sách về các lĩnh vực. Nhưng điều quan trọng là, bạn không biết đọc như thế nào, đọc ra sao, bắt đầu từ đâu và đọng lại được những gì trong trí óc? Xác định được mục đích đọc sách, địa điểm đọc cũng như tư thế ngồi khi đọc sách là điều quan trọng, là nền tảng cơ bản, ban đầu giúp bạn tiếp cận được vốn tri thức trong sách một cách hiệu quả hơn.
Đọc được nhiều sách tốt nhưng nếu không đem áp dụng vào thực tiễn cuộc sống thì chẳng khác nào “cái hòm đựng sách”. Ai đọc sách mà không biết được nhiều hơn những điều viết trong sách, hay chỉ là hơn 80% những gì tác giả muốn truyền tải thì người đó mới sử dụng sách có một nửa. Với một số người, sách làm cho cuộc sống đầy đặn, viên mãn, với một số người khác, sách chỉ để chất đầy các giá sách mà thôi.
Và bạn hãy nhớ rằng, phần lớn tri thức của loài người thuộc các lĩnh vực chỉ tồn tại trên giấy và trong sách, các trí nhớ bằng giấy của nhân loại. Bởi vậy, chỉ có sách, tức là thư viện mới là niềm hy vọng duy nhất và là trí nhớ không hủy diệt nổi của loài người.
Đọc muôn quyển sách, đi muôn dặm đường. Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ, những phút giây còn lạc lối, những lần gục ngã trong cuộc đời không thể tránh được lấy giá trị cuộc sống, mang ước mơ, hoài bão, đam mê của bạn đến với hiện thực.

Duy trì thói quen đọc sách để thành công hơn trong cuộc sống và sự nghiệp

Xem thêm: https://inanmoichatlieu.com/lua-chon-mua-sam.html

Xem thêm: Trao đổi mua sắm

Tags: đọc sách, duy trì, thói quen, thành công, sự nghiệp, cuộc sống
TungGiay.com / Sống thăng tiến
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 100/100
Tags: đọc sách, duy trì, thói quen, thành công, sự nghiệp, cuộc sống
TungGiay.com / Sống thăng tiến