Hãy sống sao cho trọn vẹn từng ngày

Thứ Năm, 17/12/2015, 04:30 GMT+7

Cuộc sống không cho ta quyền lựa chọn quá khứ và quyết định tương lai. Cuộc sống chỉ cho ta quyền sống thật tốt cho hiện tại...

Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời bạn...

Nếu hôm nay là ngày cuối cùng thì ngày mai sẽ chỉ còn trong tưởng tượng. Ngày mai không biết rằng hoa có sẽ nở, gió có sẽ reo, và nắng có sẽ vàng. Ngày mai không biết biển có ôm ấp hoài con sóng, mây và núi có còn lững thững bên nhau và đường chân trời có còn xa hoài tít tắp. Ngày mai con có còn được về bên mẹ, đôi bạn có còn sánh bước bên nhau. Hay đôi tình nhân có còn chia chung một bờ vai để nương tựa?


Hãy sống sao cho trọn vẹn từng ngày
Chúng ta vẫn thường tiếc nuối về qua khứ, hò hẹn với hiện tại và lãng quên những ngày mai. Trên những bước đường vộ vã, ta vô tình đi lướt qua vẻ đẹp đã bao lâu chờ đợi mà không chút đoái hoài. Ta ngại ngùng một lời yêu dành trao cha mẹ, e ấp những nhịp chân sánh bước bên bạn hiền, nhút nhát cái siết tay chặt cho người thương ấm áp. Ta đang vô tư hay vô tâm quá mức đến quên cả hai chữ yêu thương?

Nếu hôm nay là ngày cuối cùng để sống, thì hôm qua sẽ không còn tiếc nuối và ngày mai sẽ không còn tổn thương. Nếu hôm nay là ngày cuối cùng để sống, đứa con sẽ tìm về bên mẹ - nơi tình thương đã lâu rồi đóng bụi mịt mờ thời gian, nơi hơi thở trẻ thơ đã lạnh vùi trên những khung trời ký ức.

Nhiều khi con người bước trên đường và rối mù với những lo âu "mình đã chọn đúng con đường chứ" và "phía cuối con đường kia có gì đang chờ đợi". Cứ thế, ta bước e dè, ngần ngại rồi đôi khi không đủ vững tin nên vấp ngã. Thi thoảng lại quá chậm để theo đuổi một thú vui thoáng qua...

Trên con đường ta đang bước, dù chông gai hay trải đầy hoa hồng, dù nắng ấm hay mưa giông, bão tố, thì dẫu sao cũng là con đường ta đã chọn.

Bước đi cho đôi chân thêm vững vàng, cho trái tim thêm cháy bỏng.

Bước đi và tự tin. Tôi cho rằng nhiều người thành công là bởi họ tự tin. Có thể bạn sẽ nói: "Họ tự tin là điều dễ hiều. Vì họ tài năng, thông minh, xinh đẹp, giàu có... Còn tôi, tôi đâu có gì để tự tin?". Lòng tự tin không bắt đầu bởi những gì người khác có thể nhận ra, như gia thế, tài năng, dung mạo.. mà nó bắt đầu từ chính trong mỗi chúng ta, từ sự BIẾT MÌNH.

Nếu chỉ còn một ngày để sống, thì con đường ngày mai sẽ không còn bước chân ta bước, ở lại đây chỉ là những tiếc nuối.

Một ngày, ta sống cho trọn vẹn một ngày. Cuộc sống không cho ta quyền lựa chọn quá khứ và quyết định tương lai. Cuộc sống chỉ cho ta quyền sống thật tốt cho hiện tại, để khi ngày mai có ra sao thì hôm nay cũng là một ngày đáng trân trọng.

Tags: Sống trọn từng giây
TungGiay.com / Sống trọn từng giây
No avatar
Đăng bởi trucphuong
Tham gia 11/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 20/20
Tags: Sống trọn từng giây
TungGiay.com / Sống trọn từng giây